Lăng mộ đá

  ĐÁ MỸ NGHỆ CAO CẤP QUANG TRUNG – Giá trị trường tồn với thời gian! ĐƠN VỊ gia công, chế tác các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ Cao Cấp tại Làng nghề Đá Mỹ Nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình – Nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa Việt!

  Tong quan khu lang mo da DEP bam bat Ho Vo 2020

  Tổng quan Khu Lăng Mộ đá Băm Bạt đỉnh cao Họ VÕ năm 2020 tại Ninh Bình.

  Lăng Mộ đá giá trị lưu truyền mai sau!

  Lăng mộ đá là một quần thể cấu trúc đá bao gồm nhiều hạng mục như: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá, cổng lăng mộ, nền đá, hàng rào đá…v.v. Các cấu trúc trên đều được chế tác một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Trên đó được chạm khắc những họa tiết, hoa văn mang tính truyền thống như: tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng và tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hình bông hoa sen…v.v. Đó là những hoa văn, họa tiết đậm chất Á Đông và phù hợp theo phong tục tập quán, phong thủy, rất tốt đối với những người đã khuất, phù trợ cho người đang sống.

  Lăng Mộ Đá xanh rêu đẹp với Lăng thờ 2 cánh phong 3 mái, hoa văn cánh phong là hai bức tranh đồng quê đẹp trạm khắc bằng máy CNC hiện đại nhất thế giới hiện nay

  Lăng Mộ Đá xanh rêu đẹp với Lăng thờ 2 cánh phong 3 mái, hoa văn cánh phong là hai bức tranh đồng quê đẹp trạm khắc bằng máy CNC hiện đại nhất thế giới hiện nay

  Với những nghệ nhân chế tác có tay nghề cao, được xếp vào hàng đầu tại làng nghề đá Ninh Vân. Với hàng nghìn khách hàng cùng các công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền tổ Quốc, Đá Mỹ Nghệ QUANG TRUNG tự hào là đơn vị thi công chế tác đá mỹ nghệ nói chung, Mộ đá – Lăng mộ đá nói riêng uy tín hàng đầu tại Làng nghề truyền thống Ninh Vân.

  Tổng quan khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp tại Nghệ An do Nghệ nhân trẻ Quang Trung thiết kế và xây dựng

  Tổng quan khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp tại Nghệ An do Nghệ nhân trẻ Quang Trung thiết kế và xây dựng

  Sảm phẩm của Đá Mỹ Nghệ Quang Trung luôn hướng đến giá trị nghệ thuật cao, đúng với bản chất hàng thủ công mỹ nghệ. Đẹp nhưng phải đảm bảo chất lượng, bền vững với thời gian. Nguồn đá nguyên liệu trước khi được đưa vào chế tác phải trải qua công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo độ Già, nục nạc  không om, nứt dăm, không chắp vá, gắn ghép. Các sản phẩm trước khi xuất xưởng sẽ được kiểm tra đảm bảo chất lượng mới cho xuất xưởng.

  Xây dựng Cột đá, Cổng đá xanh rêu cao cấp cho Lăng Mộ, Đình, Chùa, Miếu thờ, Từ đường, Nhà thờ họ

  Xây dựng Cột đá, Cổng đá xanh rêu cao cấp cho Lăng Mộ, Đình, Chùa, Miếu thờ, Từ đường, Nhà thờ họ.

  Các loại Đá xây dựng Lăng mộ đá hiện nay?

  Vật liệu đá để chế tác lăng mộ đá hiện nay các loại đá phổ biến là 3 loại: đá xanh, đá trắng, đá hoa cương (hay còn gọi là đá granit). Ngoài ra, tùy theo các vùng địa lý khác nhau còn các loại đá khác như đá ong, đá hồng…cũng có thể dùng làm mộ đá, lăng mộ đá nhưng không phổ biến. Mỗi một chất liệu đá khác nhau ở màu sắc đá, cấu trúc vân đá, độ cứng và bộ bền mỗi loại khác nhau từ đó tạo nên những vẻ đẹp khác nhau và giá tiền cũng khác nhau.

  Tu-van-Xay-Lang-Mo-Da-dep-cao-cap-So-1-tai-Viet-Nam-hien-nay

  Tu-van-Xay-Lang-Mo-Da-dep-cao-cap-So-1-tai-Viet-Nam-hien-nay

  – Đá xanh: là loại đá phổ biến nhất, được khai thác nhiều ở vùng Ninh Bình, Thanh Hóa. Đây là loại đá rất bền, cứng và màu đá giữ được rất lâu. Mộ đá xanh thường được sử dụng nhất trong chế tác mộ đá nói chung và mộ đá công giáo nói riêng.

  – Đá trắng: loại đá này ít hơn, mộ đá trắng có những nét đẹp riêng, màu sắc đá trắng vô cùng nhã nhặn, tinh tế, giá thành mộ đá trắng cao hơn đá xanh.

  – Đá hoa cương hay đá granit: màu sắc của mộ đá hoa cương chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen, mộ đá chế tác từ đá hoa cương rất cứng, bền và sang trọng.

  Xay-Lang-Mo-da-Xay-Mo-Da-dep-Uy-tin-Chat-luong-Gia-canh-tranh-So-1-tai-Viet-Nam

  Xay-Lang-Mo-da-Xay-Mo-Da-dep-Uy-tin-Chat-luong-Gia-canh-tranh-So-1-tai-Viet-Nam. So sánh Lăng mộ đá xanh rêu và Lăng mộ đá xanhd đen tự nhiên của Đá mỹ nghệ Quang Trung Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

  Nếu như đá xanh mang vẻ đẹp cổ điển, bước vào lăng mộ đá xanh là một không gian cổ kính, trang nghiêm và gần gũi thì đá trắng lại mang vẻ đẹp thanh tịnh, tinh khiết; còn đá hoa cương mang vẻ đẹp trang trọng, quý phái.

  Loại đá phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là đá xanh vì nhiều ưu điểm của nó và giá thành hợp lý. Loại đá tốt là loại được khai thác thủ công, không dùng bom mìn. Vì khi dùng bom mìn thì đá dễ bị nứt bên trong, làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của lăng, mộ đá.

  Tu-van-xay-dung-Lang-Mo-Da-Lang-tho-da-cao-cap-tai-Viet-Nam-hien-nay

  Tu-van-xay-dung-Lang-Mo-Da-Lang-tho-da-cao-cap-tai-Viet-Nam-hien-nay

  Lăng mộ đá được thiết kế trên một vùng đất tốt, hợp theo phong thủy. Kích thước của lăng mộ đá lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các hạng mục bên trong lăng mộ đá.

  TỔNG-THỂ-LĂNG-MỘ-ĐÁ-XANH-RÊU

  TỔNG-THỂ-LĂNG-MỘ-ĐÁ-XANH-RÊU

  Các hạng mục bên trong lăng mộ đá được thiết kế dựa trên một số đo chuẩn được gọi là thước Lỗ Ban. Đây là kích thước chuẩn mà hạng mục nào cũng phải dựa theo đó mà làm.

  Chọn đất đẹp để xây khu lăng mộ đá, đặt mộ đá như thế nào?

  Khu đất để xây lăng mộ đá phải là mảnh đất đã được chọn dựa trên nhiều yếu tố về thế đất, hướng đất, về cảnh quan xung quanh bao gồm đường đi, đồi núi, sông suối, cây cỏ… chọn được mảnh đất tốt người âm được tĩnh tâm tu luyện, con cháu được gặp may mắn, sức khỏe, bình an.

  “Dựa sơn” là chỉ tiêu căn bản đầu tiên lăng mộ có lưng dựa núi, phía trước mặt có hướng nhìn ra sông suối hoặc bãi đất trống thì tốt. Mảnh đất ấy không nên cao quá, tránh “cô phong sát” không tụ được sinh khí. Như vậy, khi đặt mộ đá bên trong khu phong thủy tốt mới được bình yên, vượng phát cho con cháu trong dòng họ.

  Tong-hop-cac-Mau-Mo-da-dep-2020-2021

  Tong-hop-cac-Mau-Mo-da-dep-2020-2021

  Hướng lăng mộ đá phong thủy?

  Dựa trên những sách phong thủy từ xa xưa để lại, tuổi của người đã khuất cũng ảnh hưởng một phần với hướng đặt mộ. Những người đã khuất có tuổi gì thì có những hướng mộ hợp và hướng mộ kỵ như sau:

  Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hợp với hướng Đông, Tây. Kỵ hướng Bắc

  Người tuổi Thân, Tý, Thìn: hợp với hướng Đông, Tây. Kỵ hướng Nam

  Người tuổi Tị, Dậu, Sửu: hợp với hướng Nam, Bắc. Ky hướng Đông

  Người tuổi Hợi, Mão, Mùi hợp với hướng Nam, Bắc. Kỵ hướng Tây

  Tu-van-Thiet-ke-Phoi-canh-Thi-cong-xay-dung-Lang-mo-da-SO-1-tai-Viet-Nam

  Tu-van-Thiet-ke-Phoi-canh-Thi-cong-xay-dung-Lang-mo-da-SO-1-tai-Viet-Nam

  Những loài cây nên trồng ở khu lăng mộ đá

  Cây cối là biểu tượng cho sự sống, để làm đẹp cho cảnh quan xung quanh khu mộ thì trồng các loại cây xanh là một việc làm cần thiết. Cây cối xanh tươi xung quanh khu mộ mang lại sinh khí tốt, không gian trong lành cho cả khu mộ.

  Cây tùng: Cây tùng là loài cây đứng hạng đầu trong hàng tứ quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”. Cây tùng đại diện cho bậc chính nhân quân tử, là loài cây rất giàu sức sống. Tùng mọc trên những vùng đất khô cằn những vẫn luôn tươi tốt, xanh ngắt, đại diện cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng đại diện cho sự trường thọ, và và ý chí mạnh mẽ.

  Cây đại: Đây là loài cây rất tốt theo phong thủy. Hoa đại thơm ngát, tinh khiết và nở quanh năm. Đây là loài cây hợp phong thủy thường được trồng ở các khu mộ. Hoa đại tương trưng cho mùa xuân tươi mới, nguồn sức sống mới và thanh thiết.

  Cây xương rồng: Cây xương rồng là loài cây có thể mọc trên những vùng đất rất cằn cỗi, thể hiện những phẩm chất đẹp như: mạnh mẽ, kiên cường vượt lên trên mọi điều kiện khắc nghiệt để sống hiên ngang, vững vàng.

  Trong phong thủy, cây xương rồng là loài cây rất may mắn, hóa giải những điều xấu và mang đến những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình.

  Cong-da-tu-tru-vao-khu-Lang-mo-da-xanh

  Cong-da-tu-tru-vao-khu-Lang-mo-da-xanh

  Chú ý khi trồng cây tại Lăng mộ

  Những cây to không nên trồng gần mộ đá. Nên trồng xa một chút để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới mộ phần nếu cây sống lâu năm. Bởi rễ của nó ăn sâu vào đất làm ảnh hưởng tới phần mộ. Mặc dù mộ đá rất bền, song nếu để rễ cây to ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt cho mộ đá đó. Nếu vì một yếu tố nào đó mà rẽ cây ăn xuyên vào bên trong thì có thể người nhà sẽ bị đau, bị báo mộng .. nếu muốn hóa giải phải cải tạo lại mộ, phải làm lễ mới khỏi, điều này cũng khó giải thích. Những điều chưa giải thích được về thế giới tâm linh thì lại bị coi là mê tín nên chúng ta cũng tìm hiểu kỹ, phân tích và loại trừ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Mo-da-dep-Uy-tin-Chat-luong-Cho-cuoc-song-tot-dep-hon

  Mo-da-dep-Uy-tin-Chat-luong-Cho-cuoc-song-tot-dep-hon

  Cũng không nên trồng những cây thân lớn, cành tán quá xum xuê sẽ làm ảnh hưởng tới sinh khí của khu lăng mộ đá. Những cây phát triển nhanh hoặc cây thân leo cũng không nên trồng ở mộ.

  Ở những khoảng đất trống trên mộ có thể trồng những loài hoa nhỏ để thu sinh khí cho mộ như cây hoa cúc nhỏ hoặc những đám cỏ xanh sẽ mang lại không khí ấm áp, tươi xanh. Một điều cần chú ý đó là cần chăm sóc, cắt tỉa cành lá khi cần để cây cối luôn được tươi tắn và đẹp mắt.

  Mo-Da-Dep-Mo-tron-Mo-Cong-giao-Dep-hien-nay

  Mo-Da-Dep-Mo-tron-Mo-Cong-giao-Dep-hien-nay

  Trên các ngôi mộ, bất kể mộ đá hay xây bằng xi măng thì không được bịt kín cửa mộ, vì đây được quan niệm là cửa để linh hồn đi lại, về nhà vào các dịp lễ tết, mỗi dịp gia đình có công việc được con cháu, người thân thắp hương cúng khấn mời về nhà…

  Bất kỳ công việc nào liên quan đến động thổ, di chuyển, sửa chữa mộ đá trong khu lăng mộ đá đều cần phải làm lễ cúng sơn thần, thổ địa, cúng khấn xin phép các linh hồn đã khuất trong khu lăng mộ đá để xin phép mới được làm.

  Mo-Da-dep-Kich-thuoc-xay-Mo-Da

  Mo-Da-dep-Kich-thuoc-xay-Mo-Da

  Ngoài ra, cũng phải thắp hương cho các ngôi mộ xung quanh như thay lời mời, hoặc kính cáo đối với hàng xóm xung quanh và đây cũng là nét văn hóa tâm linh người Việt trong các vùng miền trong cả nước.

  Chọn ngày giờ đẹp để cải táng khi đưa về khu lăng mộ đá

  Thời điểm thích hợp nhất trong năm đó là vào khoảng thời gian từ cuối Thu đến trước Đông chí, tức là từ cuối tháng 8 đến trước tháng 12. Khoảng thời gian này là lúc thời tiết thích hợp cho việc xây mồ mả. Thời điểm này trời đã qua mùa mưa ngâu, thời tiết độ này mát mẻ, hanh khô rất thích hợp cho những công việc bốc mộ, xây mộ.

  Lang-Tho-Da-canh-phong-hai-hoac-3-mai-voi-Hoa-Van-Hac-Da-hoac-Tranh-Tu-Quy-Truc-Mai-dang-cap

  Lang-Tho-Da-canh-phong-hai-hoac-3-mai-voi-Hoa-Van-Hac-Da-hoac-Tranh-Tu-Quy-Truc-Mai-dang-cap

  Chọn ngày giờ nào đẹp để bốc mộ cải táng?

  Chọn ngày giờ để bốc mộ cải táng phải chọn theo tuổi của người đã khuất và tuổi con trưởng cũng như của các con khác của người đã khuất. Điều này tránh phạm phải những giờ xung, ngày xấu. Chọn được ngày lành tháng tốt cải táng, công việc sẽ thuận lợi, gặp được nhiều may mắn. Phạm phải điều kỵ sẽ gặp điều chẳng lành, con cháu làm ăn không may mắn, thất bát, có khi còn lụi bại.

  Việc bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm vì vong hồn không thể tiếp xúc với ánh sáng. Và xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Việc làm lễ phạt nấm có thể vào ban ngày nhưng việc mở ván Thiên nhất định phải để đến đúng giờ tốt, khi không có ánh nắng mặt trời mới có thể tiến hành được.

  Da-xanh-cao-cap-nguyen-khoi-Hoa-van-sac-net-Thiet-ke-an-tuong-Gia-canh-tranh

  Da-xanh-cao-cap-nguyen-khoi-Hoa-van-sac-net-Thiet-ke-an-tuong-Gia-canh-tranh

  Giờ nào trong ngày là giờ hoàng đạo? Giờ đẹp để bốc mộ là giờ nào?

  Trong lịch âm, một ngày có 12 giờ, mỗi giờ dài 2 tiếng đồng hồ. Các giờ được gọi thứ tự: tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. Bắt đầu từ giờ tý lúc 12 giờ đêm và kết thúc vào giờ hợi cũng là lúc 12 giờ đêm để bước sang ngày tiếp theo từ giờ tý. Tùy từng ngày có những giờ được gọi là hoàng đạo (Thanh long, Minh đường, kim đường, thiên lương, ngọc đường, hoàng đạo).

  Mau-Mo-da-thiet-ke-rieng-cho-Gia-toc-Le-Quoc.jpg

  Mau-Mo-da-thiet-ke-rieng-cho-Gia-toc-Le-Quoc.jpg

  Giờ hoàng đạo đẹp còn tùy vào từng ngày. Những ngày sau đây có các giờ hoàng đạo tương ứng là:

  Ngày Dần, thân: giờ hoàng đạo là: Tý, sửu, thìn, tị, mùi, tuất
  Ngày Mão, dậu: giờ hoàng đạo là: tý, dần, mão, ngọ, mùi, dậu
  Ngày Thìn, tuất: giờ hoàng đạo là: dần, thìn, tị, thân, dậu, hợi
  Ngày Tị, hợi: giờ hoàng đạo là: sửu, thìn, ngọ, mùi, tuất, hợi
  Ngày Tý, ngọ: giờ hoàng đạo là: tý, sửu. mão, ngọ, thân, dậu
  Ngày sửu, mùi: giờ hoàng đạo là: dần, mão, tị, thân, tuất, hợi
  Việc chọn ngày giờ nào để xây mộ phụ thuộc trên nhiều yếu tố. Nếu chọn được những ngày đẹp, giờ đẹp mà thời tiết khô ráo là tốt nhất, để xây mộ được thuận lợi, suôn sẻ.

  Các Mẫu Lăng mộ đá – Công trình tiêu biểu, thương hiệu của chúng tôi: